Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Du học / Tư vấn du học

Tư vấn du học

THÔNG TIN TƯ VẤN 

Tôi có con trai năm nay học lớp 6. Tôi muốn cho cháu sang học tại Úc bắt đầu từ lớp 7. Vậy xin hỏi các thủ tục và điều kiện để cho con tôi có thể sang Úc học bao gồm những gì?

Tư vấn du học
Thủ tục đi du học tại Úc không đòi hỏi khắt khe nhưng chỉ cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau: 
1/ Trình độ tiếng Anh: Nên chuẩn bị tốt về các kỹ năng tiếng Anh tại Việt Nam để tránh tình trạng sang bên đó bỡ ngỡ và bất đồng ngôn ngữ. Qua đó, chị có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho khoá học tiếng Anh tại trường cháu học tập tại Úc và sẽ không bị chậm thời gian học văn hoá.

2/ Chọn trường và vùng để đăng ký nhập học cho cháu: Nếu có người quen ở một vùng nào đó bên Úc thì chị nên gửi cháu tới vùng đó. Ngoài ra, có thể ở tại ký túc xá hay nhà người dân bản xứ. Như vậy cháu sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh. Khả năng nghe nói của cháu sẽ có tiến bộ rõ rệt trong khoảng thời gian ngắn.

3/ Chứng minh tài chính: Cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để bảo lãnh cho con đi du học. Thông thường. chị phải có một sổ tiết kiệm khoảng 30.000 USD (gửi cách thời gian nộp hồ sơ xin phỏng vấn khoảng 3 tháng) và một nguồn thu nhập hàng tháng khoảng 1.500USD
Thân chào
Em đang học lớp 11, dự định sang năm lớp 12 đi du học bằng con đường vay ngân hàng. Em nghe nói Singapore có chế độ cho vay này, xin cho em biết rõ hơn và chế độ này: thi cử, thời gian học, các ngành, trả nợ như thế nào, đơn xin vay nộp ở đâu… Em xin biết ơn!
Dưới đây là thông tin học bổng và vay vốn du học bậc ĐH tại Singapore: 
Các trường ĐH công lập Singapore tuyển sinh viên vào học theo 2 đối tượng chính:
Học sinh đang học lớp 12: Đối tượng này cần phải tham gia thi tuyển 2 môn chính (Toán, Anh văn) và một môn tự chọn. Hàng năm trường ĐH công lập Singapore sẽ tổ chức phát đơn vào tháng 11 trên mạng http://www.nus.edu.sg và thi tuyển vào tháng 3. Những sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học vào tháng 7.

* Lưu ý: Bộ phận xét tuyển của trường sẽ xem xét đơn đăng ký của mỗi học sinh vào quyết định học sinh nào mới được thi tuyển.

Học sinh đã hoàn tất bằng Tú tài hoặc đang là sinh viên ĐH: Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét đơn đăng ký đối với những đối tượng này. Yêu cầu:

– TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0
– Hoạc bạ cấp 3, bằng tú tài (Giấy chứng nhân tốt nghiệp)
– Bẳng điểm ĐH (nếu là sinh viên)
Những sinh viên trúng phải tham gia phỏng vấn để xét cấp học bổng (Học phí khoảng 6000 đô la Singapore/năm).

Những học sinh không thành công trong phỏng vấn đều có cơ hội được vay tiền của chính phủ Singapore. Mức cho vay thường là 80% học phí. Đối với những trường hợp khó khăn hơn, có thể được vay tiếp 20% học phí còn lại và 3000 USD cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên, sinh viên vay tiền của chính phủ Singapore phải làm việc tối thiểu cho các công ty của Singapore 3 năm với lãi suất 5%/năm kể từ khi ra trường, được trả trong vòng 20 năm.
Em có người thân ở Pháp bảo lãnh cho em sang Pháp du học. Em đang học Cao đẳng. Xin hỏi những điều kiện thủ tục, chi phí cho chuyến đi của em sang Pháp học là bao nhiêu?
 
Các bước cần chuẩn bị cho việc du học Pháp: 

1/ Có thư chấp thuận của một trường ĐH, CĐ, PTTH hoặc trường dạy tiếng Pháp. Em cần xác định kế hoạch học tập của mình để nộp đơn vào trường phù hợp.

2/ Có nguồn bảo lãnh đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt tại Pháp.
Trong trường hợp em được người thân bảo lãnh, em nên nhờ người thân tìm hiểu thông tin các trường đào tạo chương trình em muốn học như ngành nghề, chi phí, địa điểm có gần nhà không… Em cố gắng lập kế hoạch học tập thật chi tiết và tận dụng những nguồn thông tin từ người thân, em sẽ giảm được chi phí rất nhiều.

Em có thể chuẩn bị những chi phí phụ: Phí đăng ký, học phí, sinh hoạt phí (đối với trường và gia đình người thân), phí xin visa: 99 Euro, phí dịch hồ sơ, ký quĩ: 5200 Euro trong visa card.
Em muốn hỏi rằng các trường Đại học Công nghệ quốc gia (NUT) và Trường Quốc gia Singapore (NUS) có những học bổng nào dành cho sinh viên nước ngoài? Có bao nhiêu suất học bổng? Muốn nhận học bổng toàn phần thì cần những điều kiện gì? Cần tham dự những kỳ thi nào? Các kỳ thi tổ chức ở đâu? Đăng ký với ai? Em đang là sinh viên ĐH năm thứ 2, muốn học thẳng vào giai đoạn chuyên ngành (CNTT) ở Singapore có được không? Thi TOEFL, IELTS, SAT, GRE ở Việt Nam thì đăng ký ở đâu?
 
Các trường ĐH công lập Singapore tuyển sinh vào học theo 2 đối tượng chính: 
– Học sinh đang học lớp 12: Đối tượng này cần phải tham gia thi tuyển 2 môn chính (Toán, Anh văn) và một môn tự chọn. Hàng năm Trường ĐH Quốc gia Singapore sẽ tổ chức phát đơn vào tháng 11 trên mạng nus.edu.sg và thi tuyển vào tháng 3. Những sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học vào tháng 7. Lưu ý: Bộ phận xét tuyển của trường sẽ xem xét đơn đăng ký của mỗi học sinh và quyết định học sinh nào được mời thi tuyển.

– Học sinh đã hoàn tất tú tài hoặc đang là sinh viên ĐH: Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét duyệt đơn đăng ký đối với những đối tượng này. Yêu cầu: TOEFL đạt 550 điểm hoặc IELTS đạt 6.0; Học bạ cấp 3, bằng tú tài (Giấy chứng nhận tốt nghiệp); Bảng điểm ĐH (nếu là sinh viên).
Những sinh viên trúng tuyển phải tham gia phỏng vấn để xét cấp học bổng (Học phí khoảng 6000 đô la Singapore/năm. Có 2 loại học bổng của Singapore:

Loại 1: Học bổng ASEAN, miễn phí 100% học phí
Loại 2: Học bổng Singapore, miễn phí 100% học phí và trợ cấp khoảng 3000 đô la Singapore cho sinh hoạt phí/năm.

Những học sinh không thành công trong phần phỏng vấn nếu có cơ hội được vay tiền của Chính phủ Singapore. Mức cho vay thường là 80% học phí. Đối với trường hợp khó khăn hơn, có thể được vay tiếp 20% học phí còn lại và 3000 đô la Singapore cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên, sinh viên vay tiền của Chính phủ Singapore phải làm việc cho các công ty của Singapore tối thiểu là 3 năm và trả tiền CP với lãi suất 5%/năm kể từ khi ra trường và được trả trong vòng 20 năm.

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm ngoại ngữ trường ĐH KHXH-NV để biết về lịch thi các chương trình như SAT, GRE. Đối với chương trình IELTS, bạn liên hệ với Hội đồng Anh.
Em muốn hỏi rằng có phải muốn du học ở Đức, điều trước tiên là cần phải đỗ 1 trường ĐH chính qui ở Việt Nam? Nếu em du học bằng tiếng Anh có lợi ích gì hơn so với bằng tiếng Đức không? Thời gian học ĐH ở bên Đức là bao lâu? Được trúng tuyển thì chọn ngành học như thế nào? Liệu em có phải thi tiếp để phân khoa không? Và chi phí ăn ở là bao nhiêu tiền một năm? Em xin cám ơn.
Các sinh viên có đủ điều kiện học tại Đức phải là những sinh viên đã học ít nhất 2 học kỳ (1 năm học) tại một trường ĐH tại Việt Nam đồng thời phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là 400 tiết.
Tại Đức, trong hệ ĐH, ngôn ngữ để truyền đạt kiến thức là tiếng Đức và tiếng Anh cũng chỉ như một môn học như nhiều bộ môn khác

Thời gian học của bạn tại Đức phụ thuộc vào chuyên ngành bạn đăng ký tại Đức. Như vậy, nếu bạn thực có nguyện vọng sang Đức học tập thì bạn cần phải xác định ngành học của bạn trước tiên để đăng ký. Khi có giấy báo nhập học rồi thì tên của bạn đã có trong danh sách sinh viên của trường và cứ thế tiếp tục học cho đến khi nào bạn đạt được văn bằng ngành đã đăng ký.

Chi phí ăn ở của bạn trong vòng 1 năm đã có trong qui định của Đại Sứ Quán Đức thông qua khoản tiền chứng minh tài chính mà Đại Sứ Quán Đức qui định. Xét về mặt thực tế thì kinh phí đi du học tại Đức hoàn toàn không cao bởi tiền học phí trong nhiều năm đi du học tại Đức đã được miễn phí hoàn toàn.
Tôi muốn biết cần có những điều kiện gì để du học tại Singapore? Thủ tục đi học gồm những gì? Kinh phí để bước đầu được nhập học là bao nhiêu? Chính phủ Singapore có tạo điều kiện gì để cho người đi du học được thuận lợi về mặt tài chính? Từ năm học thứ 2 trở đi, tôi có thể tìm nguồn trợ giúp về tài chính được không và tìm ở đâu?
1/ Điều kiện du học: Nếu đăng ký vào trường công để nhận sự trợ giúp 80% học phí cần phải có trình độ tiếng Anh thành thạo tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550, học cấp 3 trên 8.0, nếu du học tự túc thì phải tốt nghiệp trung học

2/ Thủ tục đi du học: Cần cung cấp các giấy tờ như học bạ, khai sinh, bằng tốt nghiệp, chứng nhận nghề nghiệp của bố mẹ, chứng nhận kết hôn của bố mẹ. Thời gian làm thủ tục mất khoảng 3 tháng.

3/ Kinh phí ban đầu làm thủ tục khoảng 3.200 USD Singapore tương đương 1.792 USD Mỹ (trong đó khoảng 900 USD sẽ được hoàn lại khi quay về nước)

4/ Chính phủ Singapore có chế độ cho học sinh vay học phí trong suốt thời gian học.

5/ Từ năm thứ 2 trở đi, việc tìm nguồn trợ giúp về tài chính phụ thuộc vào trường bạn theo học, nếu là trường tư, bạn phải học giỏi mới có học bổng, một số trường tư có chế độ cho học sinh vay học phí như chính phủ
Để được du học cần những điều kiện gì về kiến thức (Trình độ tiếng Anh) và tiền? Em đang học ngành về chế biến thuỷ sản, nếu sau khi tốt nghiệp em có thể học cao học về nghành này ở các trường ở nước ngoài được không?

Trước khi muốn du học em có phải thi không và muốn xin học bổng của một trường nào đó thì em cần những gì?
Các khoá cao học ở nước ngoài thông thường yêu cầu: 
– Bằng cấp đại học: Thông thường từ khá trở lên)
– Trình độ tiếng Anh: Tương dương TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0(trình độ Academic)
– Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất có hai năm làm việc trong một công ty, tổ chức nào đó
Học phí một khoá cao học về chuyên nghành thuỷ sản tại các nước tư bản (Anh, Úc, Mỹ, Canada, NZ).. dao động từ 25.000USD-35.000USD, Chi phí ăn ở từ 6.000USD – 9.000USD. TôI không thể cho ban một con số chính xác vì bạn không hỏi cụ thể đI nước nào.

Muốn xin học bổng bạn cần phải đạt được một kết quả học tập suất sắc tại VN, thông thường là bằng loại khá giỏi, Trình độ tiếng Anh như IELTS: 6.0 hoặc TOEFL: 600, Kết quả thi GMAT trên 500, khi đã có những kết quả đIểm đủ yêu cầu của chương trình bạn mới có thể nộp hồ sơ xin học bổng.
Chúc bạn thành công
Tôi có con trai năm nay học lớp 6. Tôi muốn cho cháu sang học tại Úc bắt đầu từ lớp 7. Vậy xin hỏi các thủ tục và điều kiện để cho con tôi có thể sang Úc học bao gồm những gì?
Thủ tục đi du học tại Úc không đòi hỏi khắt khe nhưng chỉ cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau: 
1/ Trình độ tiếng Anh: Nên chuẩn bị tốt về các kỹ năng tiếng Anh tại Việt Nam để tránh tình trạng sang bên đó bỡ ngỡ và bất đồng ngôn ngữ. Qua đó, chị có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho khoá học tiếng Anh tại trường cháu học tập tại Úc và sẽ không bị chậm thời gian học văn hoá.

2/ Chọn trường và vùng để đăng ký nhập học cho cháu: Nếu có người quen ở một vùng nào đó bên Úc thì chị nên gửi cháu tới vùng đó. Ngoài ra, có thể ở tại ký túc xá hay nhà người dân bản xứ. Như vậy cháu sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh. Khả năng nghe nói của cháu sẽ có tiến bộ rõ rệt trong khoảng thời gian ngắn.

3/ Chứng minh tài chính: Cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để bảo lãnh cho con đi du học. Thông thường. chị phải có một sổ tiết kiệm khoảng 30.000 USD (gửi cách thời gian nộp hồ sơ xin phỏng vấn khoảng 3 tháng) và một nguồn thu nhập hàng tháng khoảng 1.500USD
Thân chào
Em rất muốn đăng ký học tiếng Pháp tại Pháp nhưng không biết cần làm những thủ tục gì?Em muốn học tiếng tại một trường ỏ Pari trong khoảng 1 năm, tiền học phí là bao nhiêu? Trường nào có mức học phí thấp nhất là trường nào?
Nếu em tự làm thì các bước thủ tục chủ yếu như sau: 
– Gửi hồ sơ sang trường để xin thư mời học của nhà trường và những giấy tờ bảo lãnh về nhà ở tại Pháp. (Nếu nhà trường không bảo lãnh về nhà ở thì em phải tự tìm nhà cho mình.)
– Gửi hồ sơ vào sứ quán Pháp đợi phỏng vấn xin visa du học.
Nếu đã có visa, em phải liên hệ với trường để đề nghị được đưa đón và sắp xếp ăn ở
– Học phí học tiếng Pháp một trường ở Paris thông thường khoảng từ 3.500USD – 6.000USD tuỳ thuộc từng trường.
Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí nhưng lại muốn theo học cao học ngành máy tính tại nước ngoài. Liệu tôi có thể học tiếp cao học với điều kiện như vậy không?
Việc chuyển tiếp đó là rất khó vì hai chuyên nghành đó là không liên quan đến nhau. trường hợp của bạn nếu bạn muốn hoc master về máy tính ở nước ngoài có thể có hai hướng để bạn theo đuổi:

1/ Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực máy tính
2/ Học một khoá học dự bị từ 1 năm tới 1.5 năm cho khoá Master (Khoá postgraduate) sau đó mới có thể đăng ký làm Master được.
Tôi muốn đăng ký MBA tại Trường ĐH Augusta State (US) – Yêu cầu của trường là phải thi GMAT – Hiện tại tôi chưa có khả năng để tham dự kỳ thi này – Xin vui lòng cho tôi biết tôi có thể đăng ký thi GMAT tại Mỹ hay không? Khả năng để tôi được cấp Visa du học trong trường hợp này có nhiều không (Tôi có người bảo trợ tại Mỹ) 
(Nguyễn Trần Thành – ntthanh@yahoo.com)
 
Em xin hỏi, sau khi mình học xong 4 năm tại NUS ( Có vay tiền), khi ra trường thì tiền lương cho công việc của mình tối thiểu, trung bình là bao nhiêu? Tìm việc làm có dễ không? Khả năng trả nợ trong vòng 5 đến 10 năm có cao không? Lãi suất cho vay là 5%/năm có đúng không? 
(Lê Duy – crystal_heart8703@yahoo.com)
Em hiện là sinh viên năm thứ 2 trường Ngân hàng. Em đang muốn đi du học ở Mỹ vì có người thân bảo lãnh. Trường học mà em đăng ký học là trường ĐH. Vậy em cần phải có những điều kiện gì để chuyển tiếp vào ĐH? Có phải khi mình đăng ký du học ở Mỹ thì chỉ được học cao đẳng không?
(Nguyễn thị Hồng Vân – vanmad10059@yahoo.com)
Tôi muốn cho con đi du học từ lớp 11 ở Paris – Pháp. Hiện nay cháu học lớp 9. Tôi và cháu sẽ cần phải chuẩn bị những gì? Liên lạc với ai, như thế nào để có thể hoàn thành được mọi thủ tục cần thiết? 
(Nguyễn Anh – maianh@vnpt.com.vn)
 
Tôi đã tốt nghiệp trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, khoa CNTT. Hiện nay tôi muốn du học tiếp chương trình sau ĐH tại Canada. Tôi có người thân bên đó, vậy tôi cần chuẩn bị những gì (giấy tờ, điều kiện tiền bạc…) cần thiết để đi học? 
(Nguyễn Phan Kinh – npkinh@yahoo.com)
 
Em muốn rằng Ngân hàng nào cho học sinh đi vay tiền để du học nước ngoài? 
(Đoàn Thị Quế Loan – uulss@yahoo.com)
Năm nay, em đang là sinh viên năm cuối ngành Tài chính doanh nghiệp của trường ĐH Hồng Bàng. Em muốn hỏi là sau khi học xong ĐH, em có thể học tiếp ngành Tài chính bên Mỹ được không? Nếu được, em cần phải có những điều kiện nào? Em có thân nhân ở bên Mỹ, họ có thể giúp đỡ được em những gì để em được sang đó học tập? 
(Hoàng Ngọc Long – hoang_long08848@yahoo.com)
Chị có thể cho em biết nếu em chưa lấy được chứng chỉ TOEFL 550 thì có cách nào khác để được học ở Mỹ không? Hiện nay, em đang theo học ĐH DL Hồng Bàng thì như thế có ảnh hưởng đến việc xin phỏng vấn và việc nhập học bên Mỹ không? “Bằng chứng” để rời nước Mỹ sau khi học là như thế nào? 
Em rất muốn đi học sau đó đi làm ở Mỹ sau khi học xong. Vậy em có thể làm gì để đạt được mục đích? 
(Hoàng Ngọc Long – hoang_long08848@yahoo.com)
Năm nay em 17 tuổi, em rất muốn đi du học tự túc ở một trường đại học hoặc college nào đó tại Boston (Mỹ) vì có người nhà ở bên đó. Vậy muốn đi học tại Boston, em cần làm những thủ tục gì? 
(quanghien81hp@yahoo.com)
 
Tôi muốn đi học tại Úc, học một chuyên ngành đào tạo nào đó. Nhưng tôi không biết trường nào là trường có nhiều chuyên ngành học để có thể lựa chọn. Vậy tôi muốn hỏi các trường đó tên gì? Ở thành phố nào? Tôi có thể liên hệ với ai để biết những thông tin cụ thể cho việc du học tại Úc? Đại sứ quán VN ở Úcc có thể giúp đỡ tôi không? 
(neo_hands@yahoo.com)

Click vào Free Download để tải phần mềm kế toán về dùng thử miễn phí
Click vào Free Download để tải phần mềm kế toán về dùng thử miễn phí
 

About AIC Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *